Lễ công bố quyết định công nhận thôn Kính Chúc xã Gia Phú đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Sáng ngày 13/4, cán bộ và nhân dân thôn Kính Chúc – xã Gia Phú long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận thôn Kính Chúc đạt chuẩn thôn NTN kiểu mẫu.

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Thị Thanh – HUV, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện - thành viên BCĐ xây dựng NTM huyện, phụ trách xã. Đồng chí Nguyễn Xuân Bình – Phó trưởng phòng Kinh tế hạ tầng, phó tránh Văn phòng điều phối huyện Gia Viến. Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM, trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức xã, Hội đồng Quản trị HTX NN, Hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế, Bí thư các chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban CTMT các thôn, các doanh nghiệp tham gia vào quá trình xây dựng NTM, con em quê hương đang công tác trên khắp mọi miền Tổ quốc và các hộ dân trên địa bàn.

                                                         Một số hình ảnh tại buổi lễ công bố

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
 

          Sau gần 01 năm triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, Ban Công tác mặt trận, Ban Phát triển thôn Kính Chúc đã tiến hành rà soát, đánh giá tổng thể các tiêu chí đã đạt được, xác định những tiêu chí còn nhiều khó khăn để xây dựng kế hoạch và lộ trình thực hiện cụ thể. Thôn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của Nhân dân về vai trò, trách nhiệm của người dân trong xây dựng các tiêu chí của thôn kiểu mẫu. Các chi hội, đoàn thể tích cực vận động hội viên, đoàn viên tham gia hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”. Trong quá trình triển khai xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn Kính Chúc đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Nhân dân trong thôn và con em quê hương đóng góp và ủng hộ trên 300 triệu đồng, hiến trên 1000 mét vuông đất để nâng cấp mở rộng các tuyến đường, nâng cấp nhà văn hóa, sân thể thao, xây mới công trình phụ trợ nhà văn hóa, trồng cây xanh, tu sửa hệ thống đường điện chiếu sáng…

                                                    Một số hình ảnh tặng hoa tại buổi lễ

anh tin bai

Đồng chí Vũ Văn Sơn- Bí thư Đảng bộ xã

phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng buổi lễ

anh tin bai

Đồng chí Trần Thị Thanh Lụa- UV BTV Đảng uỷ- Chủ tịch UB MTTQ xã

Tặng hoa, quà chúc mừng buổi lễ

anh tin bai

Ông Đinh Duy Tiệp - Bộ công an

con em quê hương tặng hoa, quà chúc mừng buổi lễ

          Thôn Kính Chúc xã Gia Phú có 397 hộ dân với gần 1500 nhân khẩu. trong những năm qua, kinh tế - xã hội của thôn có bước phát triển nhanh và bền vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội  được giữ vững và ổn định. Nhân dân trong thôn duy trì và phát triển các mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập cao, ổn định, thu nhập bình quân đầu người năm 2023 là 74,2 triệu đồng/ người/ năm.  Hiện nay, 100% tuyến đường trong thôn được bê tông hóa, trong đó 90%  đã được trải ap-phan và có rãnh thoát nước đảm bảo đi lại thuận tiện và vệ sinh môi trường. 100% các hộ gia đình đều chỉnh trang nhà cửa, đường làng ngõ xóm, tạo cảnh quan khang trang, sạch đẹp, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh, các câu lạc bộ văn nghệ, dân vũ, câu lạc bộ bóng chuyền hoạt động thường xuyên, hiệu quả…bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới đẹp giàu.

anh tin bai

Bà Nguyễn Thị Lê Vân- HUV- PBT- Chủ tịch UBND xã

Trao giấy khen, phần thưởng cho cá nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng thôn NTM kiểu mẫu

anh tin bai

Tiết mục múa của cơ sở

          Với những kết quả đã đạt được, thôn Kính Chúc xã Gia Phú được Chủ tịch UBND huyện cấp Bằng công nhận xóm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

                                                                                           Tin, ảnh: Hương- Lý

 

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập