Tăng cường công tác quản lý an toàn sử dụng điện trong sinh hoạt, sản xuất kinh doanh và dịch vụ

Thực hiện Công văn số 1726/UBND-KH&HT, ngày 06/10/2023 của UBND huyện Gia Viễn về việc tăng cường công tác quản lý an toàn sử dụng điện trong sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trên địa bàn huyện.

Nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, giảm thiểu nguy cơ cháy, nổ và hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn xã. UBND xã Gia Phú đề nghị Trưởng các ban, ngành đoàn thể, Ban Văn hoá thông tin xã, Trưởng các thôn, xóm, điện lực Gia Viễn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật kiến thức, giáo dục người dân, doanh nghiệp hiểu và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn điện.

Đối với điện lực Gia Viễn tăng cường công tác quản lý, kiểm tra an toàn hệ thống thiết bị điện tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho khách thuê trọ có mật độ người cao; thường xuyên khuyến cáo việc sử dụng điện an toàn đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp với sản xuất kinh doanh, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ, lưu trú, quán karaoke, quán bar … Tăng cường tuyên truyền qua các nền tảng như Zalo, Facebook, tin nhắn SMS…

Qua đó tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra trong quá trình vận hành hệ thống điện, nhất là các vị trí có nguy cơ cao xảy ra mất an toàn về điện đối với người dân và doanh nghiệp. Tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức cho khách hàng, doanh nghiệp sử dụng điện hiểu và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn sử dụng điện giảm thiểu nguy cơ về cháy, nổ do sử dụng điện gây ra.

                                                                                                                  Trần Lý

 

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập