VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT TRUNG THU 2022
30/08/2022
Ngộ độc thực phẩm là vần đề hết sức phức tạp hiện nay
đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội, ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng rất
lớn đến sức khỏe và đời sống của con người, nếu ngộ độc nặng không điều trị kịp
thời sẽ dẫn đến tử vong. Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do sử
dụng nguồn nước, thức ăn không hợp vệ sinh, thực phẩm không đạt chất lượng.
Khi
dùng thực phẩm mọi người nên thực hiện đúng các nguyên tắc sau:
- Lựa chọn thực phẩm tươi
sạch an toàn
- Thực hiện ăn chín, uống chín.
- Thức ăn nấu chín phải
được che đậy bảo quản thật kỹ
- Thức ăn cũ trước khi sử
dụng phải hâm, đun sôi lại
- Rửa tay sạch bằng xà
phòng trước khi chế biến thực phẩm.
- Không sử dụng thực phẩm
ôi thiu, ẩm mốc, quá hạn.
- Sử dụng nguồn nước sạch
an toàn trong chế biến thực phẩm.
Hàng năm vào dịp tết trung
thu việc sản xuất và tiêu thụ bánh trung thu rất lớn đây cũng là mối quan tâm
trong việc đảm bảo vệ sinh và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Để đảm bảo có
một cái tết trung thu vui vẻ, an toàn sức khỏe cho mọi gia đình mọi người cần
phải đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất đến người tiêu
dùng. Người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các
cơ sở có đăng ký chất lượngvệ sinh ATTP, kiểm tra chất
lượng bánh trước khi mua. Không mua, không sử dụng bánh không có nhãn mác,
không ngày sản xuất và không hạn sử dụng.
Nên mua bánh trung thu ở
các cửa hàng có thương hiệu và uy tín (bánh trung thu để lâu ở môi trường nóng
ẩm rất dễ bị mốc và hư hỏng bên trong) kể cả khi thời hạn sử dụng vẫn còn, vậy mọi
người cần phải cẩn thận và chú ý. Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình
mọi người hãy cùng góp sức thực hiện công tác vệ sinh ATTP, phòng ngừa ngộ độc
và đặc biệt mọi người hãy là “người tiêu dùng thông thái” chỉ chọn mua và sử
dụng các sản phẩm bánh đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sưu tầm